วิธีใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บน HTC One max

เครื่องสแกนลายนิ้วมือบน HTC One max

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ finger scan on htc one max

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า fingerscan บน HTC One max อยู่ที่ตรงกลางของด้านหลังเครื่อง อยู่ใต้กล้อง UltraPixel การวางตำแหน่งของเครื่องสแกนนั้นค่อนข้างสะดวกสำหรับผู้ใช้งานที่จะปลดล็อก เพราะตำแหน่งที่ผู้ใช้ถือโดยปกติ อย่างน้อยนิ้วมือจะอยู่ใกล้ตรงกลางด้านหลังของโทรศัพท์

พาสเวิร์ดจะถูกสร้างในขั้นตอน configuration และต้องการให้ผู้ใช้งานพาสเวิร์ด alpha-numeric (ภาษาอังกฤษ A-Z ตัวเลข 0-9 และอักขระพิเศษที่สามารถพิมพ์ด้วยแป้นพิมพ์ได้ ตลอดจนอักขระควบคุมต่างๆ ที่ใช้ควบคุมเครื่องพิมพ์) อย่างน้อย 4 ตัวอักษร ประกอบด้วยอย่างน้อย1 ตัวเลข หรือ 1 ตัวอักษร เครื่องสแกนนี้ใกล้กับกล้อง นิ้วมือจึงไปสัมผัสกล้องอยู่บ่อยๆก่อนสแกนนิ้วมือเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์

เครื่องสแกนนิ้วมือ หรือ finger scan มี 2 ฟังก์ชัน  ได้แก่ 1. ปลดล็อก 2. เริ่มโปรแกรม

เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ด้วยเครื่องสแกนนิ้วมือ อย่างแรกคุณต้องกดที่ปุ่ม power เพื่อปลุกโทรศัพท์หลังจากนั้นลากนิ้วมือจากบนลงล่างผ่านเครื่องอ่าน คุณยังสามารถใช้หนึ่งในปุ่ม common quick launchที่ด้านล่างของการล็อกหน้าจอหรือลากนาฬิกาบนหน้าจอขึ้นและหลังจากนั้นลากนิ้วมือเพื่อกระโดดไปยังแอพพลิเคชันหรือโฟลเดอร์เพื่อเรียกโปรแกรมจาก HTC One max คุณสามารถกำหนดได้ 3 นิ้วมือเพื่อเรียกโปรแกรมและเลือกโปรแกรมที่จะเรียกขึ้นมาเพื่อนิ้วมือได้รับการสแกน  ตัวอย่างเช่น  คุณวางปลายนิ้วมือซ้าย ก็สามารถเรียกแอพพลิเคชั่นของและเมื่อคุณวางปลายนิ้วมือขวาก็สามารถใช้เพื่อกดหมายเลขโทรศัพท์ได้หรือแอพพลิเคชั่นใดๆที่คุณต้องการ

การบันทึกลายนิ้วมือสำหรับการปลดล็อกนั้นไม่ซับซ้อนและเกือบทั้งหมดของความพยายามปลดล็อกจะถูกจดจำ แม้กระทั่งการวางนิ้วไม่ตรงองศามุม  วันหนึ่งผมพยายามที่จะใส่หนึ่งในลายนิ้วมือของลูกชายวัย 4 ขวบ เพื่อที่ลูกชายอาจจะสามารถปลดล็อกโทรศัพท์ HTC One max และเล่นเกมโปรดของเขาได้ได้ แต่พวกเราพยายามหลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำให้เครื่องสแกนตอบรับการสแกนลายนิ้วมือของลูกชายได้ ดังนั้นผมคิดว่าคนนิ้วเล็กมากๆอาจมีปัญหาการใช้คุณสมบัตินี้
 
ที่มา : http://htcsource.com

 

Tags: finger scan, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนนิ้ว, fingerscan

 Print  Email