มือเปียก ปัญหาที่ท้าทาย ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับองค์กรที่ใช้ เครืื่องสแกนลายนิ้วมือใน หรือ finger scan การบันทึกเวลา และ ควบคุมการเข้าออก สำหรับพนักงานจำนวนมาก คงคุ้นเคยกับปัญหาในการใช้งานหนึ่งเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากงานของพนักงานเป็นงานที่ต้องอยู่กับความเปียกชื้นตลอดเวลา เช่น งานเกี่ยวกับอาหารทะเล อาหารแช่แข็ง โรงน้ำแข็ง หรือ ฯลฯ เป็นต้น

Continue Reading

 Print  Email

เครื่องสแกนนิ้วมือแบบ Light Emitting Sensor (LES)

เครื่องสแกนนิ้วมือ-les-fingerpint-scanner-sensor

เทคโนโลยี LES เป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพของภาพที่เคร่งครัดของ FBI ในรูปแบบที่ “บาง” (น้อยกว่า ? นิ้ว) การนำไปรวมกับทั้งในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหรืออื่นๆนั้น LES ทำให้เครื่องสแกนมีขนาดเล็กและเบาที่สุดในตลาดทุกวันนี้

Continue Reading

 Print  Email

ความแตกต่างชนิดของ หัวอ่าน เครื่องสแกนนิ้วมือ ชนิดต่างๆ

เครื่องสแกนนิ้วมือ หรือ Finger scan ที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลอดปัจจุบัน ส่วนใหญ่ร้อยละ 80 เป็นเครื่องสแกนนิ้วที่มีหัวอ่านเป็นเทคโนโลยี Optical Sensor โดยจะสังเกตเห็นแสงจากหลอด LED เวลาสแกนนิ้วได้ชัดเจน แต่นอกเหนือจากชนิด Optical แล้ว ยังมี Sensor อีกหลายชนิดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้

Continue Reading

 Print  Email

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก น่าใช้ไหม ?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก Cheap price fingerprint scanner

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนสินค้าอื่นๆทั่วๆไป คือมีหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยี่ห้อที่ราคาถูก และ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้แต่ยี่ห้อเดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาถูก และ รุ่นที่มีราคาสูงกว่า และ โดยส่วนมาก คุณภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะดูเพียงราคาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดูคุณภาพการใช้งานด้วย

Continue Reading

 Print  Email