8 วิธีการดึงข้อมูลของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ (Finger scan Communication)

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ในปัจจุบัน สามารถติดต่อสื่อสารกับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ตามเทคโนโลยีการสื่อสารที่เปลี่ยนแปลงไป และ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หลายๆรุ่น หลายๆยี่ห้อ ก็มักมีทางเลือกให้สามารถติดต่อสื่อสารได้หลายทาง โดยมีฟังก์ชั่นของ Communication ให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม

Continue Reading

 Print  Email

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีกล้องถ่ายรูปได้ ในตัว ใช้ทำอะไร ?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือถ่ายรูปได้-finger-scan-with-camera

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ โดยทั่วๆไปมักจะมีแค่ส่วนประกอบหลักเหมือนๆกัน คือ หน้าจอแสดงผล คีย์แพดปุ่มตัวเลข ตัวอักษรสำหรับสั่งการตัวเครื่อง ไฟ LED เขียวแดงสำหรับแสดงสถานะการสแกนว่าผ่านหรือไม่ผ่า่น และ เลนส์สแกนนิ้วมือสำหรับให้ผู้ใช้วางนิ้ว แต่มี เครื่องสแกนลายนิ้วมือบา่งยี่ห้อ บางรุ่นที่มี กล้องถ่ายรูป หรือ Camera built-in มากับตัวเครื่อง

Continue Reading

 Print  Email

fingerscan แทน Passwords เรื่องวุ่นๆของการใช้งานโลกไซเบอร์

fingerscan แทน password

สมัยก่อนผู้ใช้ต่างคุ้นเคยกับการ Log on เข้าใช้งานบัญญชี เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ แอพพลิกคเช่น หรือ บัญชีบน บนอินเตอร์เน็ต หรือ เว็ปไซต์ต่างๆโดยใช้ Username และ password เพิ่งมาในยุคที่มีสมาร์ทโฟนแพร่หลายนี้เองที่ผู้ใช้ทั่วไปเริ่มคุ้นเคยกับการใช้ fingerscan ในการ Log on เครื่องโทรศัพท์ของตนเองแทนการใช้ Password แบบเดิม

Continue Reading

 Print  Email

ข้อดีข้อเสียของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบพกพา

portable-fignerscan

การป้องกันข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ คงใช้แค่พาสเวิร์ด ซึ่งสามารถถูกแฮกค์ได้ง่าย  ข้อมูลความลับในคอมพิวเตอร์ของคุณ เช่น ประวัติบัญชีเงินเดือน  ข้อมูลประกันของลูกจ้าง จึงควรใส่ความปลอดภัยไว้อีกชั้น ด้วยการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ (fingerscan) เพื่ออนุญาตการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นของข้อมูลของคุณ

Continue Reading

 Print  Email